Blog

Tokyo 2020 Olympics Trailer – Cảm hứng từ anime và trò chơi điện tử Nhật Bản

17/07/2021

Bộ ba đạo diễn Factory Fifteen đã làm việc với Nexus Studios và giám đốc sáng tạo Fantasista Utamaro để đưa ra một số tài liệu tham khảo về thể thao Tokyo để mô phỏng lại.

video nhay

Thế vận hội Mùa hè 2020 rất được mong đợi sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7. Trước khi khai mạc, BBC đã phát hành một đoạn giới thiệu để quảng bá cho sự kiện thể thao sắp tới. Đoạn giới thiệu sinh động và rực rỡ do BBC Creative phối hợp với Nexus Studios và Factory Fifteen thực hiện, kết hợp nền văn hóa phong phú của thành phố với các môn thể thao và vận động viên Olympic. Biển hiệu đường phố, cửa hàng, mái vòm, phòng khách, phòng ngủ của người hâm mộ thể thao và video nhạc J-Pop…tất cả đều mang đậm chất Tokyo.

Đoạn giới thiệu mang tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ anime và trò chơi điện tử Nhật Bản và chúng ta sẽ thấy khi máy quay chuyển động liền mạch từ video ca nhạc  các ca sĩ biến hình thành phiên bản anime của chính họ đến màn hình arcade hiển thị các vận động viên Olympic theo phong cách của các nhân vật Street Fighter. Khi nó len lỏi qua nhiều cảnh khác nhau trong một cảnh quay duy nhất nhập vai, chúng tôi thu thập được rất nhiều chi tiết được nhúng khéo léo, bao gồm biển báo Thế vận hội, áp phích, hình dán, đồ chơi, v.v. Giám đốc Sáng tạo của BBC, Tim Jones, cho biết: “Việc tạo ra một thứ gì đó với nhiều chi tiết vô cùng phức tạp nhưng cũng rất thú vị. Mỗi khung hình của bộ phim đều giàu chi tiết, khiến khán giả của chúng tôi đắm chìm hoàn toàn vào một Tokyo, nơi Thế vận hội đã diễn ra.”

Những chi tiết ấn tượng này được thiết kế với sự giúp đỡ của nghệ sĩ Nhật Bản và giám đốc Nexus Studios Fantasista Utamaro, người đã hỗ trợ đưa hơn 50 khoảnh khắc “trứng Phục sinh” vào đoạn giới thiệu bằng cách sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và hoạt hình nguyên bản và chân thực. Những tính năng tinh tế đã được đưa vào để tạo ra trải nghiệm độc đáo cho mỗi người xem, cho phép khán giả tìm hiểu các chi tiết mới trong đoạn giới thiệu trong suốt thời gian phát sóng. “Vì đây là thứ phát ra trên nhiều kênh nhiều lần mỗi ngày, chúng tôi đã làm việc với BBC để thưởng cho những lượt xem lặp lại, với nhiều câu chuyện ẩn ý nhất có thể.” Một tuyên bố từ các giám đốc của Factory Fifteen, Kibwe Tavares, Jonathan Gales và Paul Nichols: “Xem nó lần thứ 20, bạn có thể sẽ thấy một ngôi sao thể thao hoặc tài liệu tham khảo mà bạn chưa từng để ý đến trước đây, thậm chí là tính năng chuyên gia của BBC.”

Sự chú ý đến từng chi tiết chỉ phù hợp với âm nhạc tuyệt vời được tạo ra bởi nhà soạn nhạc anime nổi tiếng Kenji Kawai, nổi tiếng với việc kiểm tra âm thanh của các bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Ghost in the Shell và Patlabor. Kenji Kawai, chia sẻ: “Thật là một vinh dự lớn khi viết nhạc cho đài BBC về Thế vận hội Mùa hè. Tôi muốn mang sự sôi động của Tokyo vào âm nhạc bằng những nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản, thể loại nhạc Minyo và những nhạc cụ hiện đại như nhạc J-Pop Hatsune Miku.” Anh giải thích: “Tôi hy vọng mọi người sẽ thích âm nhạc và cảm nhận được sự sôi động của Thế vận hội ở Tokyo!”

Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 23 tháng 7, trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV3.

hinh ve nhay

doi thu

van dong vien do choi

dap xe

tokyo 2020

tiep tap hoa

BBC Creative