Blog

“5K Một Mớ Bình Yên” – lan tỏa thông điệp chống dịch theo cách cộng đồng sáng tạo

11/07/2021

Cộng đồng sáng tạo Việt cũng tham gia lan tỏa thông điệp 5K chống dịch. Challenge “5K Một Mớ Bình Yên” do Lan Anh Ng và Tống Văn Hiệp khởi xướng thu hút nhiều tác phẩm đặc sắc tham dự.

5k bo y te

Bây giờ, 5K thì mua được gì nhỉ? Cây kẹo, gói bánh hay một chai nước ngọt? Không đâu, với 5K chỉ đủ tiền gửi xe hay một cốc trà đá vỉa hè. Nhưng, cũng có một sự thật là, 5K các bạn sẽ mua được một mớ bình yên.

Khi Covid còn đang thập thò lấp ló ngoài kia, đầu hẻm giăng dây và dân chúng đều phải nhận lệnh work from home, thì còn gì nữa đâu là những cảm hứng sáng tạo, là những buổi cà phê bàn luận ý tưởng cùng anh chị em bạn dì. Dù vậy, điều quan trọng nhất hiện tại là ai ở đâu thì cố gắng ở yên đó và nghiêm chỉnh chấp hành khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế.Với 5K này các bạn sẽ có được những ngày an toàn ở nhà bên người thân, mua được những buổi sáng yên bình mà không phải luống cuống khăn gói vào trại cách ly.

khau trang

khu khuan

Ý tưởng Challenge “5K Một Mớ Bình Yên” của Lan Anh Ng và Tống Văn Hiệp bắt đầu từ đó. Nhằm tạo ra sân chơi vui vẻ cho cộng đồng thiết kế sáng tạo những ngày work from home và đồng hành cùng cả nước lan tỏa những thông điệp chống dịch theo khuyến cáo của bộ Y Tế. Bằng các hình thức thiết kế, sáng tạo nội dung, rất nhiều tác phẩm thú vị được chia sẻ. Follow hashtag #khuyencao5K #5Kmotmobinhyen #sangtaocung5K để ngắm nhìn những tác phẩm thú vị này, và đừng quên tham gia cùng cộng đồng sáng tạo nhé! Các bài tham gia challeng cũng được tổng hợp chia sẻ tại page LA.txt và re-up lên stories của account @type.of.la và @tvhiep.type trên Instagram, Facebook.

5k mot mo binh yen

5k mot mo binh yen

“5K Một Mớ Bình Yên” diễn ra trong 6 ngày sáng tạo cùng nhau.
Bắt đầu từ ngày 07.06.2021 đến hết ngày 12.06.2021.

Ngày 1: Thông điệp “Khẩu trang”
Ngày 2: Thông điệp “Khử khuẩn”
Ngày 3: Thông điệp “Khoảng cách”
Ngày 4: Tthông điệp “Không tụ tập”
Ngày 5: Thông điệp “Khai báo y tế”
Ngày 6: Đồng thời 5 thông điệp: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” trong cùng một tác phẩm.

Cách thức tham gia rất đơn giản: Bạn có thể vẽ, viết hoặc làm bất kì điều gì bạn thích chỉ cần đảm bảo đúng nội dung chủ đề của ngày hôm đó. Và đừng quên hashtag #khuyencao5K #5Kmotmobinhyen #sangtaocung5K cùng với bài đăng ở chế độ Public nhé!

Cùng thưởng thức các tác phẩm sáng tạo “5K Một Mớ Bình Yên” được chia sẻ trên mạng xã hội nhé!
1 khau trang

Tác phẩm của not.about.us

covid-19

Tác phẩm của dl.swife

nho deo khau trang

Tác phẩm của just_mihh

khinh khi cau

Tác phẩm của tomitomi_art

share a sweet kiss

Tác phẩm của loremeron

5k

Tác phẩm của helios.graphic

hay nho deo khau trang

Tác phẩm của duongeek

moi nguoi deu deo

Tác phẩm của last.terminal

rua tay va khu khuan

Tác phẩm của last.terminal

rua tay

Tác phẩm của _bluessum

khau trang muon mau

Tác phẩm của dl.swife

khau trang bien hinh

Tác phẩm của phucalaziz.graphic

typo khau trang

Tác phẩm của convexex

maskon

Tác phẩm của maay.bay

Còn bạn thì sao, bạn có ý tưởng nào tham gia cùng challenge thú vị này? Hãy thể hiện tác phẩm của mình và chia sẻ với chúng mình nhé!

RGB.vn