Blog

9 xu hướng thiết kế bao bì hiện đại 2017

Xu hướng là một thứ gì đó khó nói, có thể tồn tại trong nhiều năm hoặc chỉ xuất hiện và nhanh chóng vụt tắt. Thiết kế là cả việc thay đổi và theo dõi xu hướng – tạo ra những trải nghiệm giúp khách hàng kết nối với thương hiệu tốt hơn.

1. Đơn giản, ấn tượng và tinh tế

Quay lại những thứ cơ bản là một xu hướng thường xảy ra.

thiết kế đơn giản

thiết kế nổi bật

Tối giản những yếu tố được sử dụng trong thiết kế bao bì có thể hình dung sản phẩm… Trong thế giới công nghệ ngày nay, những người mua sắp không có thời gian để tìm hiểu sâu vào chi tiết mỗi sản phẩm. Gắn những thứ cuốn hút để chắc rằng chúng giúp người mua có nhiều thông tin cần thiết; một thiết kế sáng sủa có thể truyền tải thông điệp và làm nổi bật sản phẩm.

2. Sử dụng những kiểu chữ tự do bay bổng

Hầu như người thiết kế đều thích sự thủ công và tạo ra sản phẩm bằng tay. Làm điều này để có cảm giác tự nhiên: sự tương phản giữa những kiểu chữ khuôn mẫu và những thứ tự do – giúp sản phẩm nổi bật hơn những thiết kế hoàn toàn khuôn mẫu.

chữ sáng tạo

kiểu chữ tự do

Tạo cảm xúc gần gũi với sản phẩm, đem lại sự chân thật và cá tính, hoặc truyền tải một cảm giác xưa cũ, cổ điển. Dù thế nào thì trong năm 2017, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện trở lại của những chữ viết tay.

3. Dùng màu sắc rực rỡ

Màu sắc gợi lên cảm xúc và ảnh hưởng lên quyết định mua hàng. Vì thế, màu sắc thường là một trong những lựa chọn quan trọng khi thiết kế bao bì. Sau này chúng ta thấy các nhà thiết kế dùng màu theo một cách mới lạ và phấn khích hơn. Những màu sáng, rực rỡ bắt đầu xuất hiện nhiều trên kệ.

thiết kế rực rỡ

dùng màu sắc sặc sỡ

Theo cách đặc biệt, chúng ta đã thấy màu sắc được sử dụng đa dạng trên cùng một bộ sản phẩm. Một người mua hàng có thể không nhớ tên hoặc số lượng sản phẩm họ yêu thích, nhưng họ có lẽ chắc chắn nhắc lại được một sản phẩm có màu xanh ngọc hay tím. Điều này đặt tâm lý học màu sắc vào một kỹ năng thiết kế cần thiết; khi mà từ ngữ sẽ giảm phần quan trọng nếu sử dụng màu sắc hiệu quả nhất.

4. Sử dụng các mẫu pattern

Sử dụng những pattern đẹp có thể nâng tầm thiết kế từ bình thường lên độc đáo. Dù việc lặp lại các hình dáng có vẻ đơn giản, nhưng kỹ thuật này sẽ vô cùng lợi hại nếu biết cách vận dụng.

thiết kế dùng pattern

sử dụng các mẫu pattern

Lặp lại các mô típ hình ảnh ghi lại được cảm xúc thương hiệu sẽ truyền tải thông điệp mạnh mẽ. Cho dù mẫu pattern của bạn mạnh mẽ hay vui vẻ, dùng pattern cho bao bì tạo một hình ảnh nổi bật và dễ nhớ.

5. Sử dụng minh hoạ mang phong cách địa phương

Đằng sau mỗi thiết kế đều có một câu chuyện. Chúng ta tìm kiếm và quan tâm tới những câu chuyện đem lại cảm giác gần gũi. Thiết kế bao bì đã sử dụng kiểu minh hoạ địa phương này từ trước đó.

minh họa mang phong cách bản địa

ảnh minh họa địa phương

Phong cách này có thể đem lại cho bạn những thế giới rực rỡ, như thiết kế cho SmashMallow của Owen Davey . Eldeerbrook labels – một phần của toàn bộ thương hiệu – tạo một cảm giác, ý nghĩa có cùng xuất xứ.

Minh hoạ được sử dụng đúng chỗ tôn lên điểm mạnh của người thiết kế, và trong năm mới sẽ có nhiều minh hoạ chi tiết, kỳ công, nhiều ý nghĩa để truyền tải những câu truyện không thể quên, giúp chúng cảm nhận hương vị đằng sau chúng.

6. Gói trong những bao bì vận chuyển

Bạn có nhớ cảm giác khi nhận những gói đồ được đóng hộp? Một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn để giao tiếp, trải nghiệm đã trở nên hiếm có. Thiết kế bao bì xuất hiện đúng lúc để gợi lại trải nghiệm cho bạn.

gói trong bao bì

gói trong những bao bì

Kokomo sử dụng một mẫu tem riêng cho mỗi thương hiệu cà phê khiến sản phẩm có cảm giác độc đáo. Những bao bì bất thường dành cho kem, bánh cookies, bánh kem được sử dụng bởi Luxembourg shop, cuốn hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

7. Sáng tạo với những lỗ đục

đục lỗ bao bì

đục lỗ hộp sáng tạo

Theo cách truyền thống, các bao bì có xu hướng ẩn đi thứ ở trong, nhưng các nhà thiết kế ngày nay đã nhiều lần trải nghiệm với kỹ thuật đục lỗ để hiện lên thành phần phía trong bao bì. Sử dụng nhiều phương pháp, kết hợp với hình minh họca khiến bao bì trở nên rất sáng tạo nhưng vô cùng trực quan với người mua.

8. Tìm kiếm sự hoài cổ

Thiết kế hoài cổ (vintage) được nhắc tới hàng năm thông qua việc sử dụng những vật liệu và kỹ thuật mới. Có rất nhiều thứ khiến phong cách hoài cổ luôn được sử dụng. Chúng đem lại những kỷ niệm cho mỗi người thông qua hồi ức của họ trong quá khứ.

thiết kế hoài cổ

thiết kế bao bì hoài cổ

Chìa khoá để sử dụng phong cách hoài cổ là tìm kiếm sự cân bằng. Makers & Merchants là ví dụ, sử dụng kiểu thiết kế cổ điển, nhưng vẫn sử dụng các hình khối và vẻ ngoài hiện đại.

9. Khám phá những kiểu bao bì tự nhiên kết hợp tốt với sản phẩm

Kết hợp tốt, dùng bao bì xanh, thành phần tự nhiên…có nhiều cách gọi để nói lên phương pháp dùng bao bì xanh (bảo vệ tự nhiên) là xu hướng còn lại. Trên tất cả là sự ảnh hưởng của chúng lên môi trường, nó tiết kiệm chi phí và thu hút khách hàng bởi sự tự nhiên.

bao bì sáng tạo

hộp sản phẩm sáng tạo

Từ việc tái sử dụng tới việc tái chế, càng nhiều thương hiệu chọn thiết kế xanh cho sản phẩm của mình. Đây là một xu hướng mà chúng ta hy vọng chúng sẽ lớn dần theo năm tháng vì lợi ích chung cho tất cả.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy ấn tượng bởi xu hướng thiết kế này. Thiết kế luôn cần sự tới đơn giản, tinh tế và có ý nghĩa. Các xu hướng có thể đến và đi bất cứ lúc nào.

Sưu tầm