Blog

Để ngày làm việc nào cũng là một ngày vui

Hiểu được tâm lý chung của những nhân viên công sở, nhất là của các nhà thiết kế luôn phải tìm kiếm niềm vui trong công việc hằng ngày, giám đốc nghệ thuật của Wolff Olins, Sue Murphy chia sẻ 5 bí quyết để biến những ngày làm việc “như một thói quen” trở thành những ngày làm việc “như một thú vui”. Hãy cùng Desi tìm hiểu 5 bí quyết dưới đây nhé!

01. Kết hợp vốn kỹ năng của bạn

Đừng cứ mãi yên vị, bức phá lên đi nào!

kết hợp vốn kỹ năng

Sự kết hợp, pha trộn các kỹ năng sẽ tạo nên những điều bất ngờ, một cái nồi nấu chảy sẽ mang lại một góc nhìn vô cùng đa dạng và độc đáo.” (“Melting pot” hay còn gọi là “Nồi nấu chảy” là thuật ngữ ẩn dụ chỉ sự hỗn tạp về chủng tộc, đồng thời cả văn hóa nữa trong một xã hội nào đó)

Chính trich dẫn này của Wolff Olins đã khiến Murphy đến làm việc cho công ty của họ đồng thời khuyến khích bà tìm hiểu thêm những cách thức mới nhằm phát huy rõ hơn vai trò của mình. Bà chia sẻ: “Tôi bỏ lỡ việc học ở trường nhưng vị Giám đốc nghệ thuật lại cho phép tôi được học lại một lần nữa.

02. Nhìn vào lần hạnh phúc gần đây nhất

nhìn vào hạnh phúc

Bị vắt kiệt sức là một điều xảy ra khá phổ biến trong ngành công nghiệp thiết kế. Không có thời gian nghỉ, tiêu chuẩn “cao” dần được chuyển thành tiêu chuẩn “bất khả thi”, không thể kiểm soát và luôn có cảm giác như bạn không bao giờ có đủ yên ổn để đảm bảo rằng mình sẽ mất tất cả sự sáng tạo. Nhìn vào lần gần nhất mà bạn cảm thấy hạnh phúc sẽ giúp bạn cải thiện công việc của mình.

03. Thử làm những công việc trái ngành

làm việc trái ngành

Polyhistors cho phép Murphy mở rộng các kỹ năng của mình vào những thứ khác, như viết lách chẳng hạn. “Tôi bắt đầu tìm kiếm trên internet những bìa viết về kiến ​​thức chuyên môn hoặc những câu chuyện kể, chia sẻ từ người khác v.v…. Điều đó sẽ khiến ngày mới của bạn trở nên thật mới mẻ và tuyệt vời!

04. Gặp gỡ, trò chuyện với đồng nghiệp

gặp gỡ đồng nghiệp

Nếu bạn đang thực sự “tắt nghẽn” mọi nguồn cảm hứng và sáng tạo, thì việc gặp gỡ các đồng nghiệp khác sẽ tạo ra một tia lửa ý tưởng nào đó trong bạn. Hãy hỏi xem những gì đã truyền cảm hứng cho họ và tại sao; thâm nhập suy nghĩ của họ; thảo luận về các dự án gần đây và quá trình của họ. Bạn sẽ có được cảm giác tươi mới và hồi sinh.”

05. Hãy luôn là chính mình

là chính mình

Tôi không biết là tôi đang dành hầu hết thời gian của mình để làm cái quái gì nữa. Nhưng có một điều tôi luôn luôn ghi nhớ đó là những thứ mà riêng cá nhân tôi rất thích. Cá tính của bạn sẽ đặt một con dấu riêng cho bất cứ điều gì bạn sản xuất và sẽ làm cho bạn hạnh phúc trong thời gian dài.

Theo Creativebloq