Blog

Unilever công bố chai bột giặt giấy có thể tái chế

18/07/2021

chai giay

Các lựa chọn bền vững có thể bị hạn chế khi nói đến đóng gói hàng hóa dạng lỏng như dầu gội đầu, xà phòng cơ thể và nước giặt, làm cho nhựa trở thành lựa chọn thiết thực nhất (mặc dù bạn cũng có thể loại bỏ hoàn toàn bao bì, chỉ cần nói). Đúng, nó rẻ, nhẹ và có thể áp dụng cho nhiều chất lỏng, nhưng nó vẫn là một cơn ác mộng về môi trường. Không giống như giấy, nhựa cũng kín nước. Cho đến gần đây, chai giấy chỉ khả thi bằng cách tráng bên trong và làm cho chai mới không thể phân loại được, khiến bao bì rỗng trở thành đống rác.

Unilever và đối tác tập đoàn công nghệ Pulpex đã phát triển thành công chai bột giặt giấy có thể tái chế mà công ty công bố sẽ ra mắt vào đầu năm 2022 tại Brazil với thương hiệu OMO. Unilever cũng đang thí điểm các loại chai tương tự cho các sản phẩm chăm sóc tóc.

chai giay

Không giống như các chai giấy khác, vật liệu được sử dụng để phủ bên trong các chai mẫu không ảnh hưởng đến khả năng tái chế của chai. Thành phần của vật liệu phủ không được tiết lộ.

“Pulpex sử dụng lớp phủ cấp thực phẩm, độc quyền tương thích với sản phẩm bên trong chai. Tất cả các lớp phủ là PET-, HDPE- và không chứa BPA. BASF, nhà cung cấp vật liệu sáng tạo hàng đầu thế giới cho ngành đóng gói, đang hỗ trợ Pulpex phát triển các lớp phủ trên nhiều ứng dụng cho công nghệ Pulpex. Remy Rasenberg, giám đốc sáng tạo và tiếp thị tại Pilot Lite, một đối tác hợp tác của Pulpex, cho biết một trong hai loại lớp phủ được sử dụng tùy thuộc vào việc sản phẩm đóng chai là gốc dầu hay gốc nước.

“Để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, chúng ta cần phải suy nghĩ lại hoàn toàn về cách chúng ta thiết kế và đóng gói sản phẩm,” Richard Slater, Giám đốc R&D của Unilever, trong thông báo. “Điều này đòi hỏi một sự thay đổi mạnh mẽ mà chỉ có thể đạt được thông qua sự hợp tác trong toàn ngành. Công nghệ chai giấy Pulpex là một bước đi thú vị và đúng hướng, và chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng nhau để thử nghiệm cải tiến này cho các sản phẩm của mình. ”

Các ví dụ khác về chai giấy do Pulpex phát triển cũng bao gồm chai rượu mạnh cho Diageo được công bố vào năm ngoái.

Thedieline.com